Nestlé Việt Nam góp phần giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa đại dương

Nguyễn Huyền 07:46 14/09/2022
Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022”, sau nửa ngày 200 nhân viên Nestlé đã được thu dọn được gần 1.5 tấn rác ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện tham gia thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện tham gia thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Theo chuyên gia, ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa đã trở thành vấn nạn môi trường toàn cầu, được chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, nhà khoa học và người dân trên toàn thế giới quan tâm.

Trong nước, rác thải nhựa là một trong những đe dọa lớn nhất của đại dương thế giới, đã và đang phá hoại các hoạt động kinh tế, xã hội tại các vùng biển và vùng bờ biển, như du lịch, nghỉ dưỡng, nghề cá và giao thông, môi trường, đa dạng sinh học và nguồn lợi cá biển, sức khỏe và sự an toàn của con người…

Theo báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố năm 2021, chỉ số tiêu thụ nhựa trên đầu người tại Việt Nam tăng nhanh từ 3,8 kg/năm/người năm 1990, tăng lên 54 kg/năm/người vào năm 2018, trong đó 37,43% sản phẩm là bao bì và 29,26% là đồ gia dụng.

Việc xả rác thải nhựa bừa bãi cùng một lượng lớn rác thải từ đại dương dạt vào đảo, bãi tắm, đặc biệt trong mùa du lịch đang là vấn đề đáng báo động ở vùng ven biển và các hải đảo.

“Dọn rác bãi biển – Trải nghiệm thiên nhiên”

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022” (World Cleanup Day 2022), và nhằm góp phần giải quyết những thách thức về tệ nạn rác thải bãi biển, gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện tham gia thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Sau nửa ngày, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

Nestlé Việt Nam góp phần giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa đại dương ảnh 1

Nestlé luôn cam kết hướng đến sự phát triển bền vững không chỉ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội mà còn trong việc bảo vệ môi trường Việt Nam

Chương trình nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức thông qua hoạt động dọn sạch rác thải và rác thải được quản lý sai cách từ các bãi biển, sông, rừng và đường phố.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết, trong suốt 27 năm thành lập và phát triển, Nestlé luôn cam kết hướng đến sự phát triển bền vững không chỉ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội mà còn trong việc bảo vệ môi trường Việt Nam.

“Chúng tôi luôn xác định đóng vai trò đi tiên phong giải quyết các thách thức về rác thải bao gồm rác thải nhựa.

Thông qua chương trình này, mỗi nhân viên của Nestlé đều được tham gia vào quá trình phát triển bền vững của công ty, từ những hành động nhỏ nhưng tạo ra những tác động tích cực lớn, góp phần bảo vệ môi trường và gắn liền với tầm nhìn toàn cầu của chúng tôi về một tương lai không rác thải”, ông Binu cho biết.

Nestlé Việt Nam góp phần giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa đại dương ảnh 2

Nhân viên công ty Nestlé Việt Nam thu gom rác thải nhựa ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Sau chương trình, toàn bộ rác thải do các nhân viên công ty Nestlé Việt Nam thu gom đã được công ty môi trường vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý theo quy định.

Trong khuôn khổ chương trình, nhân viên được tham quan, tìm hiểu đời sống sinh thực vật rừng ngập mặn tại khu du lịch Dần Xây (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Chương trình không chỉ mang đến cơ hội để nhân viên của Nestlé được tham gia bảo vệ thiên nhiên môi trường thông qua các hành động cụ thể mà còn giúp nâng cao nhận thức, lan tỏa tình yêu và sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

Đọc tiếp