Nhận định chứng khoán 28/9

Chứng khoán giai đoạn nghiệt ngã, chỉ nuôi hy vọng sớm tìm được đáy

Mai Hương 19:37 28/09/2022
Thị trường đang rất nghiệt ngã khi rời xuống thấp nhất kể từ đầu năm 2022. Nhóm nhà đầu tư đã bắt đáy các phiên trước lẫn nhóm đang mong muốn giải ngân cần có được sự kiên nhẫn với xu hướng hiện tại.
0:00 / 0:00
0:00
Chứng khoán giai đoạn nghiệt ngã, chỉ nuôi hy vọng sớm tìm được đáy

Không phản ánh được lực cầu bắt đáy (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đang bị ảnh hưởng từ nhóm cổ phiếu trụ, do vậy không phản ánh được các cổ phiếu đã giảm về vùng hỗ trợ và có lực cầu bắt đáy. Do vậy, nhà đầu tư có thể quan tâm đến các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu trong thời gian vừa qua đang được dòng tiền quan tâm như: chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản,…

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến giảm điểm liên tiếp và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, điểm số kỹ thuật của VN-Index duy trì ở mức thấp nhất -7 với trạng thái đánh giá là Tiêu Cực. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 12,3x.

Tâm lý đang tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị ngày liên tục xuất hiện hai gap down tính từ đầu tuần tới nay cho thấy tâm lý thị trường đang tiêu cực. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch trong những phiên tới.

Sẽ cố lấy lại 1.150 điểm (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực giằng co tăng điểm để VN-Index kiểm định lại vùng 1.150 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số đóng cửa trên 1.150 điểm với KLGD gia tăng, cấu trúc đảo chiều tăng giá Piercing Line sẽ hình thành, báo hiệu khả năng hồi phục sau đó.

Ở kịch bản này, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.180-1.200 điểm. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến VN-Index duy trì chốt phiên dưới mốc 1.150 điểm, chỉ số có thể kéo dài chuỗi phiên giảm điểm sau đó và thiết lập những mức thấp điểm mới trong năm 2022 trên đường tiến về vùng hỗ trợ tiếp theo quanh 1.080-1.100 điểm.

Đứng ngoài quan sát (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế việc bắt đáy sớm, tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài quan sát, đợi thị trường cho tín hiệu tạo sự cân bằng để hạn chế rủi ro và có thể giải ngân mua cổ phiếu với mức chiết khấu tốt

Cắt lỗ nếu thủng 1.120 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục bị bán tháo trên diện rộng khiến cây nến đóng cửa với mức gần thấp nhất phiên. Mặc dù trụ lại được tại ngưỡng kháng cự của đáy tháng 7 nhưng lực cầu bắt đáy chưa mạnh khiến điểm số hoàn toàn có thể giảm thêm trong phiên tiếp theo để về vùng 1.120.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế đang có, cắt lỗ trong trường hợp VN-Index thủng 1.120.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.